Những hư hỏng thường gặp ở cửa cuốn và cách khắc phục

Những hư hỏng thường gặp ở cửa cuốn và cách khắc phục


Những hư hỏng thường gặp ở cửa cuốn và cách khắc phục là ở mặt tiền ngôi nhà nên ví như cửa bị hỏng, việc ra, vào nhà khó khăn dẫn tới sinh hoạt của các thành viên trong nhà bị đình trệ.

Tuy nhiên, không thể tránh khỏi việc cửa cuốn sau một thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện những trục trặc thường gặp gỡ mà không phải ai cũng biết và có biện pháp khắc phục kịp thời. Những tư vấn dưới đây của Austdoor sẽ giúp bạn “bắt bệnh” được cửa cuốn và kiếm tìm ra thuốc trị bệnh cửa cuốn hiệu quả.

Xổ lô quấn do cửa cuốn bị vướng vật cản  Những hư hỏng thường gặp ở cửa cuốn và cách khắc phục


Xổ lô quấn là triệu chứng hư hỏng thường gặp nhất cửa cửa cuốn. Thông thường, cửa cuốn sau khi đã nhận lệnh tín hiệu đóng mở từ tay điều khiển sẽ tự động đóng, mở, tuy nhiên nếu mắc phải bệnh xổ lô quấn, cửa sẽ không đóng lên mở xuống như bình thường mà bị vướng vào vật cản nào đó, dẫn đến các nan cửa cuốn không chạy xuống được phía dưới trong quen ray dẫn hướng hai bên, mà bị cuốn tròn lọc xọc trên trục lô cuốn. Trong trường hợp này, nếu bạn không dừng được cửa lại ngay, sẽ dẫn đến việc các nan cửa bị chèn ép vào nhau, làm cong và gãy nan, gây hư hỏng cửa cuốn.

Hiện tượng xổ lô quấn hay bị xảy ra ở những bộ cửa cuốn giá rẻ, lắp đặt hệ thống không đồng bộ hoặc cửa cuốn không có tác dụng tự động đảo chiều khi gặp vật cản.

Nếu như cửa cuốn của gia đình gặp hiện tượng như trên mà không chắc chắn về mức độ nghiêm trọng thì bạn cần liên hệ ngay tới trung tâm xử lý sang cửa cuốn ĐÀ NẴNG để được hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra, phương pháp nhất đặt loại bỏ hẳn trạng thái hỏng hóc không mong muốn như trên là Nhà ở bạn nên chọn lọc lắp các loại cửa cuốn có thương hiệu tốt hơn trên thị trường, lắp đồng bộ chính hãng, có những tính năng thông minh văn minh.

Những hư hỏng thường gặp ở cửa cuốn và cách khắc phục


Tay điều khiển cửa cuốn phát tín hiệu nhưng không nhận lệnh

Một lỗi thường gặp ở cửa cuốn nữa đó là tay điều khiển của cuốn phát tín hiệu nhưng cửa không nhận lệnh, không chạy, đó có thể là hiện tượng điều khiển bị trôi mã.

Bạn không nên lo lắng bởi cách khắc phục sự cố này không quá phức tạp. Nếu là tay điều khiển mã gạt thì bạn chỉ cần tháo ốc vít tay điều khiển ra, bên trong có 8 phím gạt lên xuống, bạn hãy gạt theo thứ tự đúng tay điều khiển với hộp bộ nhận tín hiệu của cửa cuốn là cửa có thể hoạt động lại bình thường.

Còn nếu bạn đang sử dụng tay điều khiển cửa cuốn Austdoor, bạn phải nạp lại mã bằng bằng bấm nút dừng lại của cửa cuốn đồng thời bấm nút phím nạp mã của hộp điều khiển Austdoor. Trường hợp này đòi hỏi mức độ phức tạp cao hơn một chút nên nếu chạm chán khó khăn trong việc nạp lại mã tay điều khiển Austdoor, bạn có thể liên hệ với Đại lý gần nhất hoặc gọi tới tổng đài chăm sóc bạn của Austdoor: để được hỗ trợ kịp thời

Những hư hỏng thường gặp ở cửa cuốn và cách khắc phục


Cửa cuốn không hoạt động khi bị mất điện

Nỗi e ngại lớn nhất của các gia đình sử dụng cửa cuốn đó là phải điều khiển đóng, mở cửa cuốn như thế nào khi bi mất điện. Để vượt qua được điều này thì bạn cần có sự chuẩn bị kỹ ngay từ bước chọn lọc nhà tạo ra cửa cuốn. Tiếp theo, hãy đánh giá xem bộ cửa mà bạn dự định đặt mua có bộ ắc quy tích điện hay không, vì không phải loại cửa nào cũng đi kèm phụ kiện này.

Bộ ắc quy điện cửa cuốn hay còn gọi là UPS, bộ lưu điện, hộp tích điện… là vũ trang chuyên dụng dành cho cửa cuốn với khả năng lưu lạivà phát điện năng năng trong một khoảng thời kì nhất định. Nhờ khả năng cung ứng điện năng, thiết bị này giúp cửa luôn trong tình trạng vận hành ổn định, khác biệt hữu dụng khi gặp mặt trường hợp mất điện bất thường, chập cháy nguy nan.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cửa cuốn thiết kế đẹp và có độ bền cao, ít hỏng hóc do được lắp đặt đồng bộ và áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại như cửa cuốn xuyên sáng Austdoor, cửa cuốn nghệ thuật có khả năng ghép hình tô điểm cho ngôi nhà,…

Bạn hãy là người tiêu dùng thông thái khi đưa ra quyết định lựa chọn cửa cuốn để tránh gặp phải các sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng cửa cuốn.