Sửa cửa cuốn bị lỗi

Sửa cửa cuốn bị lỗi


Sửa cửa cuốn bị lỗi

Trong quá trình dùng, cửa cuốn sẽ phát sinh một số trục trặc như kêu khi đóng mở, không đảo chiều, hết pin… bạn có thể kiểm tra và khắc phục cửa cuốn với những lỗi dễ chơi nhưng ví như gặp trường hợp khó hơn thì nên gọi cho những đơn vị Sửa cửa cuốn bị lỗi lành nghề.

Một số trục trặc cửa cuốn thường gặp mặt và phương pháp sửa chữa:Sửa cửa cuốn bị lỗi

+ Tình trạng: Cửa cuốn bị lỗi điều khiển:

Cách tu xử lý: Cần đánh giá Pin tay điều khiển, ví như :

– Bấm tay điều khiển thấy đèn trên tay sáng yếu có nghĩa là pin không đủ dung lượng để sử dụng nữa, cần thay pin mới.

– Trong trường hợp Pin Vẫn, bạn mở nắp của hộp điều khiển tầm nút nhấn có màu đỏ nằm trong hộp, nhấn nút đỏ trong tay điều khiển rồi nhấn các nút trên tay điều khiển để hộp nhận lại tay điều khiển do lâu ngày không dùng hộp sẽ xóa mã của tay điều khiển.

Nếu đã thao tác trên nhưng tay điều khiển vẫn không chạy có nghĩa hộp nhận của bạn đã tính năng nhận tín hiệu hoặc tay cần gọi nhân viên đến khắc phục.


+ Tình trạng: Cửa cuốn bị bung khỏi ray cuốn

Cách tu khắc phục:

– Đối với cửa khe thoáng: Bạn cần mở bộ ngắt trên, ngắt dưới (hộp có nặp nhựa hoặc kim loại nằm trên bề mặt motor) nới lỏng vít tròn phía bánh xe đồng của hành trình trên (Là bánh xe phía bên tay trái khi nhìn vào) rồi lấy tay xoay nhẹ bánh xe đặt bánh xe đồng này chuyển di ra phía giữa của trục hành trình) tiếp đó bạn nhấn cửa đi xuống.

Lưu ý: Khi cho cửa xuống bạn phải để ý lấy tay điều chỉnh thân cửa vào ray tránh mắc kẹt và lấy to vít để đẩy 2 đầu ti đồng bên mép cửa tụt vào trong ray ( ví như cửa bạn có đổi hướng tự dừng). Khi cửa đã vào trong ray bạn vẫn cho cửa cuốn chạy xuống, đôi lúc cửa sẽ rơi 1 quãng nghe tiếng rất to nhưng bạn không phải quan tâm vì đó quen cửa đang bị xổ nên khi cửa bị kéo xuống sẽ kéo những đoạn xổ được khít lại.

Sau khi cửa cuốn chạy hết xuống dưới bạn nhấn cửa lên trở lại cho đến khi cửa bằng mép tường trên khoảng 50cm thì bạn nhấn dừng cửa, điều chỉnh lại bánh xe đồng (Công tắc hành trình bạn vừa điều chỉnh về đúng vị trí đặt ngắt cửa tại điểm trên theo ý bạn)


+ Tình trạng: Cửa tự dừng khi chạm mặt chướng ngại vật, cửa không tự đảo chiều.

Cách tu sửa: Sửa cửa cuốn bị lỗi

Lấy 2 đầu dây đổi hướng từ hộp điều khiển (2 đầu dây nối với ray) chập vào nhau khi cửa đang đi xuống. Nếu cửa tự dừng và đổi hướng ngay khi chập 2 dây vào nhau có nghĩa là hệ thống đổi hướng ở thanh đáy cửa lỗi. Bạn cần tháo thanh đáy ra đánh giá 2 công tắc và đầu ty đồng có gẫy hỏng không và thay thế.

Chú ý: Trong trường hợp chập 2 dây vào vẫn không đảo chiều, hộp điều khiển của bạn đã hư hỏngđổi hướng cần khắc phục sang hoặc nâng cấp.

+ Tình trạng: cửa cuốn bị kêu đều khi lên hoặc xuống

Hiện tượng: do nan cửa bị dão nhiều dẫn đến trạng thái thừa nan cửa. Khi nan cửa thừa sẽ gây ra tình trạng các nan trên cùng không căng và làm cửa bị lệch nan.

Cách sang khắc phục: Cần bỏ bớt nan cửa cuốn sao cho khi cửa xuống hến nan cửa chỉ chùm lên đến đỉnh lô cuốn.

Chú ý: Ngoài ra nan cửa dão quá nhiều sẽ gây tình trạng độ cao của nan không còn phù hợp với trục cửa cuốn, cần đệm thêm dây Poliglide vào bát nhựa đặt tăng kích tấc vòng lô cuốn.