Hướng dẫn sử dụng, lắp đặt lưu điện của cuốn

Hướng dẫn sử dụng, lắp đặt lưu điện của cuốn. Hãy cùng tham khảo bài viết này để sử dụng sản phẩm đúng cách tiết kiệm chi phí sửa chữa.

1. Thông số kỹ thuật:

 Máy được thiết kế chuyên dụng cho động cơ cửa cuốn, cổng cửa tự động có công suất phù hợp.

Model Công suất Dung lượng ắc quy Thời giannạp Dùng cho Motor có sức nâng Thời gian lưu điện Dạng sóng đầu ra
UP-1206 760W 2x12V/7.5AH 14 giờ ≤ 500 Kg 36 giờ Sau thời gian mất điện như trên vẫn mở hoặc đóng cửa được nhiều lần, số lần đóng, mở cửa tùy theo diện tích cửa và từng loại Motor Modify Sine wave
UP-1008 1000W 2x12V/12AH 24 giờ ≤ 800 Kg 48 giờ
UP-1500 1400W 3x12V/20AH 20 giờ ≤ 1200 Kg 30 giờ True sine wave

2. Tính năng máy:

– Nạp và bảo vệ ắc quy tự động, thời gian nạp no cho ắc quy như bảng trên

– Thời gian lưu điện nêu trên đạt được khi ắc quy đã được nạp no và có nuôi bộ nhận điều khiển từ xa.

– Tính năng bảo vệ: Bảo vệ quá tải tự động, đầu ra quá tải máy tự ngắt.

– Khi mất điện lưới hoặc điện lưới sụt áp xuống dưới 160VAC, máy sẽ tự động chuyển mạch sang cấp điện lưu từ máy cho bộ nhận và Motor kéo cửa (trạng thái điện lưới yếu dưới 160V được coi là mất điện).

– Khi có điện lưới trong dải điện áp từ 170VAC – 240VAC, máy sẽ tự động chuyển mạch sang cấp điện lưới cho bộ nhận và Motor đồng thời nạp điện cho ắc quy.

3. Lắp đặt lưu điện như thế nào:

– Treo máy bằng giá treo chuyên dụng kèm theo máy.

 Cắm phích cắm của motor cửa cuốn vào ổ OUTPUT 220V ở hông máy.

 Cắm phích cắm của máy lưu điện vào ổ cắm điện lưới 220V.

 Bật công tắc ở mặt trước của máy lên vị trí ON.

4. Chỉ thị của đèn LED trên mặt máy:

Đèn LED trên mặt máy có 03 màu sáng khác nhau tương ứng với các trạng thái hoạt động của máy Lưu điện:

– Mầu xanh : thông báo máy đang hoạt động và cửa cuốn được cấp điện, ắc quy còn điện.

–  Mầu cam: thông báo ắc-quy đang được nạp, khi ắc-quy no đèn sẽ sáng mầu xanh.

–   Mầu đỏ : cảnh báo ắc-quy hết điện hoặc quá tải, hoặc máy bị hỏng.

+ Trường hợp ắc-quy hết điện: đèn sáng đỏ và máy sẽ khoá không phát điện cho đến khi ắc-quy tự hồi hoặc có điện lưới ắc-quy được nạp máy sẽ tự mở lại; khi cắm điện lưới đèn sẽ sáng mầu cam.

+ Trường hợp quá tải: do sử dụng vượt quá công suất cho phép của máy hoặc chập tải đèn đỏ sẽ sáng, máy sẽ tự khoá không phát điện. Trong trường hợp này máy không tự mở lại, phải tắt máy, kiểm tra Motor hoặc tách chỗ chạm chập, sau đó mở lại máy sẽ hoạt động bình thường.

+ Trường hợp đèn đỏ: đã kiểm tra máy, không phải 2 nguyên nhân trên gây đèn sáng đỏ thì do máy Lưu điện bị lỗi xin vui lòng liên hệ với đơn vị cung cấp, lắp đặt hoặc trung tâm bảo hành HANOTECH gần nhất.

5. Các tình huống người sử dụng lưu ý:

Các thành phần chính liên quan đến việc vận hành đóng hoặc mở cửa cuốn bao gồm: Nguồn điện cấp,  Motorbộ nhận tín hiệu điều khiển, tay bấm âm tườngtay khiển từ xa. Người sử dụng dùng tay khiển từ xa hoặc tay bấm âm tường để đóng mở cửa, bộ nhận nhận tín hiệu và cấp nguồn điện cho Motor quay đển đóng hoặc mở cửa theo đúng chiều vận hành. Khi mất nguồn điện cấp cửa sẽ không hoạt động được; việc lắp Máy lưu điện cho cửa nhằm đảm bảo nguồn điện cấp liên tục cho cửa trong thời gian mất điện và được ghi cụ thể theo từng máy

Để đảm bảo cho cửa hoạt động tốt, người sử dụng cần lưu ý như sau:

Đảm bảo nguồn điện lưới cấp cho cửa phải từ: 180 – 230VAC

Luôn đảm bảo Pin của tay khiển còn điện để bấm cửa:

Trường hợp dùng tay khiển  bấm nếu cửa không hoạt động → dùng tay bấm âm tường bấm, cửa hoạt động: Trường hợp này Pin tay khiển bị hết hoặc tay khiển hỏng.

Định kỳ 2 đến 3 tháng một lần vận hành kiểm tra sự ổn định của cửa bằng cách:

Tắt át tổng cấp điện cho Máy lưu điện (để cửa chạy bằng điện lưu) sau đó dùng tay khiển bấm để cửa chạy lên hoặc xuống một lần: Việc này có tác dụng kiểm tra được tay khiển, độ êm và ngưỡng dừng hoặc chống sô của cửa; kiểm tra hoạt động của Máy lưu điện, đồng thời có tác dụng xả điện bảo dưỡng ắc quy  của Máy lưu điện.

Trường hợp bấm khiển cửa không hoạt động và sau khi kiểm tra như mục ở trên cửa vẫn không hoạt động thì phải kiểm tra Máy lưu điện; việc kiểm tra Máy lưu điện UPS bằng cách quan sát trạng thái sáng của đèn LED trên mặt máy để kiểm tra xử lý như hướng dẫn ở trên hoặc liên hệ với đơn vị cung cấp, lắp đặt hoặc gọi điện trực tiếp cho trung tâm bảo hành HANOTECH.

6. Chú ý khi sử dụng lưu điện:

– Lắp máy ở chỗ khô ráo, thoáng khí, tránh ẩm ướt, nước vào.

– Khi sử dụng phải thường xuyên cắm máy vào điện lưới.

– Trường hợp máy không sử dụng để lưu kho phải tắt công tắc nguồn; để lưu kho quá 2 tháng phải cắm điện nạp bảo dưỡng bình ăc quy, thời gian nạp theo bảng thông số của máy như trên.

– Chỉ nên sử dụng máy cho Motor cửa cuốn hoặc cổng phù hợp với dải công suất hoặc sức nâng của Motor.

– Sản phẩm được bảo hành trên toàn quốc